อยากพิชิตใจคว้าเธอมาเป็นแฟนผู้ชายควรรู้! ผู้หญิงสมัยใหม่ต้องการอะไร?

เรื่องง่าย ๆ ที่ผู้ชายควรรู้ว่าผู้หญิงสมัยใหม่ต้องการอะไร จะได้พิชิตใจคว้าเธอมาเป็นแฟนได้หนุ่ม ๆ หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ผู้หญิง เป็นเพศที่เข้าใจยาก แถมบางครั้งพวกเธอยังไม่เข้าใจตัวเองเสียด้วยซ้ำ โดยสาว ๆ ยุคใหม่สมัยนี้ที่มีความคิดต่างจากเมื่อก่อนมาก ซึ่งทางที่ดีผู้ชายอย่างเราควรพยายามเข้าใจในสิ่งที่เธอต้องการ เผื่อว่าจะทำให้เธอประทับใจคุณมากขึ้น เอ้า ถ้างั้นตอนนี้ลองไปดูกันดีกว่าว่าผู้หญิงต้องการอะไรจากเราบ้างพวกเธอไม่ต้องการให้เราคอยเปิดประตูให้ทุกครั้ง

จะว่าไปมันก็หมดยุคที่ผู้ชายต้องมาคอยเปิดประตูให้ผู้หญิงกันแล้ว โดยเฉพาะผู้หญิงสมัยนี้ที่ชอบทำอะไรด้วยตัวเองมากขึ้น มีความคล่องตัวกว่าเดิม ไอ้การที่ต้องมารอผู้ชายคอยเปิดประตูทางเข้าหรือประตูรถให้มันไม่มีอีกต่อไปแล้วล่ะ (หรือถ้ามีก็ส่วนน้อยนะ)

สาว ๆ จะรู้สึกว่าถูกลดคุณค่า ถ้าไม่ปล่อยให้เธอจ่ายเองบ้าง

ธรรมเนียมผู้ชายต้องเป็นฝ่ายจ่ายเงินเลี้ยงผู้หญิงก็ทำให้พวกเธอประทับใจได้หยู่หรอก แต่นาน ๆ ทีก็พอ เพราะผู้หญิงสมัยนี้มีหน้าที่การงานดี ๆ ทำ ตำแหน่งความรับผิดชอบสูง ๆ ไม่จำเป็นต้องงอมืองอเท้าปล่อยให้คุณเป็นฝ่ายควักกระเป๋าอยู๋ฝ่ายเดียว ที่สำคัญ พฤติกรรมทำตัวเป็นป๋าของผู้ชาย ยังทำให้พวกเธอรู้สึกเหมือนถูกลดคุณค่าในตัวเองลงด้วย

เธอหวังว่าข้อความที่ได้รับไม่ใช่แค่คำทักทายสั้น ๆ “สวัสดี”

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงจำนวนมากมักรู้สึกดีกับข้อความหวาน ๆ หรือข้อความถามไถ่สารทุกข์สุกดิบจากผู้ชาย นั่นเพราะมันแสดงถึงความใส่ใจที่คุณมีต่อเธอออกมาให้เห็นน่ะสิ ไม่ใช่มาสั้น ๆ ห้วน ๆ แค่คำว่า “สวัสดี” หรือ “ทำไร” หรือแค่ส่งอิโมติคอน/สติกเกอร์ เป็นต้น เนื่องจากมันดูเหมือนว่าคุณไม่ได้อยากจะคุยกับเธอสักเท่าไร แต่ทักไปเพราะต้องทำเท่านั้น

อยากให้ผู้ชายยอมรับอย่างเต็มปากว่าคบกันอยู่

ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็ไม่ชอบความไม่ชัดเจนทั้งนั้น ยิ่งผู้หญิงแล้วก็มากเป็นพิเศษ ใครเล่า…จะอยากคบกันไปวัน ๆ ทั้งที่ยอมทุ่มเททุกอย่างให้ แต่พอมีคนถามถึงความสัมพันธ์กลับตอบไปว่า เป็นแค่เพื่อนสนิทกัน มันไม่ใช่อ่ะ พวกเธอไม่พอใจกับคำตอบแบบนี้แน่ ถ้าคุณมั่นใจแล้วว่าเธอคือคนที่ใช่ ก็ยอมรับว่าเธอเป็นแฟนไปอย่างเต็มปากเต็มคำดีกว่า

ช็อกโกแลตคือคำตอบที่ใช่มากกว่าดอกไม้

เมื่อก่อนดอกไม้อาจเป็นของขวัญที่ทำให้ผู้หญิงยิ้มได้ทุกครั้งที่ได้รับ แต่เดี๋ยวนี้พวกเธอกลับมองว่า ของใช้หรือของที่กินได้ ดูมีประโยชน์กว่าดอกไม้ที่เบ่งบานความสวยแค่ชั่วคราว ไม่นานก็แห้งเหี่ยว ทว่าของหวานยอดนิยมเช่น ช็อกโกแลต ยังกินได้ แถมทำให้อารมณ์ดีด้วยอีกต่างหาก

อยากให้ผู้ชายนั่งดูทีวีด้วยกัน

กิจกรรมธรรมดา ๆ แต่ทำให้ผู้หญิงมีความสุขได้ก็คือ การได้นั่งดูรายการทีวีโปรดร่วมกับคนรักนี่แหละ รู้ไว้เถอะครับว่า การที่เธอได้นั่งพิงไหล่ พร้อมจับมือไปพร้อม ๆ กับดูรายการที่ตัวเองชอบมันทำให้ผู้หญิงฟินขนาดไหน ถึงแม้รายการที่ดูคุณจะไม่ปลื้มเลยสักนิด แต่การทำให้เธอมีความสุขได้มันก็คุ้มไม่ใช่เหรอครับ

หนุ่มกล้ามโตมัดใจเธอไม่ได้เท่าหนุ่มบุคลิกดี

ถึงแม้สมัยนี้ผู้ชายจะเริ่มหันมาดูแลตัวเอง ฟิตร่างกายให้ล่ำบึ้ก เพราะคิดว่าผู้หญิงชอบผู้ชายหุ่นนายแบบแน่นอน แต่ อ๊ะ อ๊ะ ถ้าให้เลือกจริง ๆ ผู้หญิงเขาเลือกผู้ชายที่มีบุคลิกดีนะ มองนาน ๆ ก็ไม่เบื่อ วางตัวเหมาะสม หนุ่มก้ามปูพิชิตใจเธอไม่ได้เสมอไปนะ

เมื่อทราบกันไปแบบนี้แล้ว หวังว่าคงช่วยให้หนุ่ม ๆ เข้าใจสาว ๆ ดีขึ้นไม่มากก็น้อย หากอยากให้พวกเธอประทับใจ ก็ลองปรับตัวตามทริคที่กล่าวไปข้างต้นดูนะครับerror: Content is protected !!