ใครมีรีบเลย!! ร้านเหรียญสะสม ประกาศซื้อ เหรียญ 5 บาท ปี 29 ราคา 1 แสนบาท

ร้านซื้อ-ขายเหรียญสะสม ได้มีโพสต์รูปภาพเหรียญ 5 บาท รูปเรือสุพรรณหงส์ รุ่นปี พ.ศ. 2529 พร้อมประกาศรับซื้อในราคา 1 แสนบาท เเต่ถ้ายังไม่ผ่านการใช้งาน ก็จะมีราคาสูงถึง 3 เเสนบาทวันที่ 21 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านปาหนัน จิวเวลรี่ ซึ่งทำธุรกิจซื้อ-ขายเหรียญสะสม ได้มีการโพสต์รูปภาพเหรียญ 5 บาท รูปเรือสุพรรณหงส์ รุ่นปี พ.ศ. 2529 พร้อมข้อความว่า “#รับซื้อ100000บาท เหรียญปีนี้ สภาพผ่านการใช้เน่าๆ ก็เป็นแสน ใครมีในบ้านโคตรโชคดี?..สภาพสวยๆ เล่นกันไปหลายแสน”โดยสาเหตุที่เหรียญ 5 บาท รุ่นดังกล่าวมีราคาสูงนั้น ร้านปาหนัน จิวเวลรี่ ได้ให้ข้อมูลผ่านยูทูบของทางร้านว่า เนื่องเหรียญ 5 บาท รูปเรือสุพรรณหงส์ ปี พ.ศ. 2529 ผลิตออกมาเป็นเหรียญตัวอย่าง ไม่ได้มีการนำออกมาใช้งานจริง แต่ทางร้านอ้างว่า นักสะสมหลายรายบอกว่ามีหลุดเล็ดลอดออกมา และมีผู้ยืนยันว่าเคยเจอ

ซึ่งถ้าเป็นเหรียญ 5 บาท รูปเรือสุพรรณหงส์ พ.ศ. 2529 หากยังไม่ผ่านการใช้งาน ทางร้านตั้งราคาให้สูงถึง 3 แสนบาท แต่ถ้าผ่านการใช้งานแล้ว ให้ราคาที่เหรียญละ 1 แสนบาท

ทางร้านให้ข้อมูลต่อไปว่า ส่วนเหรียญ 5 บาท รูปเรือสุพรรณหงส์ ที่มีการผลิตออกมาแล้วใช้งานจริง คือรุ่นปี พ.ศ. 2530 และ ปี พ.ศ. 2531 ซึ่งสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในปัจจุบัน ราคาในวงการนักสะสมเหรียญจึงไม่สูงนัก หากเป็นเหรียญที่ยังไม่ผ่านการงาน มีการซื้อขายกันอยู่ที่ร้อยกว่าบาทerror: Content is protected !!