โซเชียลถก! หลังมีภาพรถยนต์ตกข้างทาง คาดสาเหตุจากการตากข้าวบนถนน

ชาวเน็ตถกสนั่นงานนี้ใครต้องรับผิดชอบ ? ประสบอุบัติเหตุพุ่งตกลงข้างทาง คาดสาเหตุจากการตากข้าวอยู่บนถนนวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เฟซบุ๊ก เบนซ์ไฟไซเรน ปลีกส่ง ได้มีการเผยแพร่ภาพสภาพรถยนต์คันหนึ่งที่พังยับเยินทั้งคัน หลังประสบอุบัติเหตุพุ่งตกลงข้างทาง ซึ่งสาเหตุคาดว่ามาจากหลบข้าวที่ชาวบ้านนำมาตากอยู่บนถนน จนกินที่เลนถนนไป 1 เลนเต็ม ๆพร้อมระบุข้อความว่า “ตากข้าวแป๊บบบบ กรณีแบบนี้เจ้าของข้าวหรือเจ้าของรถผิด (ถามเพื่อเป็นความรู้เฉย ๆ ครับ)


*เหตุเกิดต่างพื้นที่ แต่อยากรู้ว่าหากเกิดเหตุแบบนี้ใครถูดใครผิด ใครรับผิดชอบหรือประมาทร่วม เท่านั้นครับ หรือสุดท้าย ข้าวไม่มีเจ้าของตกเป็นของแผ่นดิน เจ้าของรถซ่อมเครมเองเหมือนชนวัวชนควาย

ป.ล. ที่สำคัญควรทำป้ายเตือนด้วยครับว่าตากข้าวหรืออะไรก็ชั่ง คนขับมาจะได้เห็นแต่ไกล ๆ เเละจะได้ชะลอ ลดอุบัติเหตุได้อีกทาง ขอบคุณครับ”

ทั้งนี้ หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างร่วมแสดงความเห็นจำนวนมาก ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย ทั้งฝ่ายหนึ่งมองว่าชาวนาที่ตากข้าวบนถนนผิด เพราะถนนเป็นที่รถสัญจร แต่อีกฝ่ายมองว่ารถก็ควรระมัดระวังด้วย และควรเห็นใจเพราะการตากข้าวลักษณะนี้ก็ไม่ใช่ทำกันบ่อย ๆ ควรเห็นใจซึ่งกันและกัน

รวมไปถึงเพจดัง Red Skull ที่แสดงความเห็นถึงเรื่องนี้เช่นกัน ระบุว่า “สุดท้ายก็เกิดอุบัติเหตุ ไอ้… โทษว่ารถประมาทแล้วข้าวมันควรไปอยู่บนถนนไหม…”

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เบนซ์ไฟไซเรน ปลีกส่งerror: Content is protected !!