วิจารณ์ยับ! เก๋งผูกเชือกลากหมาไปกับถนน คนขับอ้างจะเอาไปฝัง

คุมตัวสอบสาวขับรถลากหมาไปกับถนน เจ้าตัวยันหมาเป็นโรคตายก่อนแล้ว กำลังจะเอาไปฝัง ชี้สาเหตุลากไปกับท้ายรถ เพราะกลัวลูกสาววัย 2 ขวบ ที่มาด้วยจะติดเชื้อโรควันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานความคืบหน้ากรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ศิริวัฒณา โจม ศักดิ์ศรี ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอที่บันทึกเหตุการณ์ขณะรถยนต์สีเขียวคันหนึ่ง ก่อเหตุใช้เชือกผูกติดกับตัวสุนัขเข้ากับท้ายรถ แล้วขับลากไปกับพื้นถนนอย่างน่าสลดใจ ซึ่งระบุว่าขณะนั้นสุนัขตัวดังกล่าวยังไม่ตาย เพราะสังเกตเห็นอาการดิ้นทุรนทุราย จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากโดยล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีการเชิญตัวหญิงคนก่อเหตุมาสอบปากคำแล้ว ทราบชื่อคือ นางน้ำฝน สุขอุ่น อายุ 37 ปี ซึ่งให้การอ้างว่า สุนัขตัวดังกล่าวชื่อ แคบหมู เป็นสุนัขที่เลี้ยงไว้ แต่เกิดตายด้วยโรคลำไส้อักเสบ ตนเองจึงใช้วิธีลากไปเพื่อนำไปฝังที่อื่นห่างจากบ้าน คือ ริมคลองพุมดวง ซึ่งสาเหตุที่ทำอย่างนั้น เพราะกลัวว่าเชื้อโรคจะติดลูกสาววัย 2 ขวบ เพราะลูกสาวนั่งมาในรถด้วย

ขณะเดียวกัน เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานเพิ่มเติมว่า พ.ต.อ. จำโนทย์ แก้วขาว ผกก.สภ.บ้านตาขุน เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของนางน้ำฝน เนื่องจากพบข้อพิรุธที่ขัดแย้งในหลายเรื่อง อาทิ ถ้าเป็นคนที่รักสุนัขจริง ตามปกติแล้วถ้าสุนัขตายก็จะต้องฝังในพื้นที่ไม่ไกลบ้าน แต่นางน้ำฝนกลับนำไปฝังไกลบ้าน จนมีคนเห็นถึง 3 คน ยืนยันว่าตอนถูกลากไปกับถนนสุนัขยังไม่ตาย จึงจะดำเนินการนำเอาซากสุนัขตัวดังกล่าวมาตรวจสอบว่าป่วยตายจริงหรือไม่ รวมถึงจะเชิญตัวเจ้าของคลิปมาสอบปากคำเพิ่ม กรณีขณะเกิดเหตุว่าสุนัขตัวดังกล่าวยังมีชีวิตอยู่จริงหรือไม่ เพราะถ้ายังมีชีวิต นางสาวน้ำฝนจะเข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ และต้องถูกดำเนินคดี

ด้านโลกออนไลน์หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่จนสามารถติดตามตัวนางน้ำฝน เจ้าของรถ ได้แล้ว ต่างแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้จำนวนมาก ทั้งตำหนิพฤติกรรม รวมถึงร่วมกันจับผิดข้อพิรุธของคำให้การนางน้ำฝน กรณีที่มีการถอดแผ่นป้ายทะเบียนรถออก หลังจากคลิปถูกแชร์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะติดตามตัวเจอ

ภาพจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้error: Content is protected !!