5 สาเหตุหลักที่ทำให้ผู้ชาย ”รักหมดโปร” ชีวิตคู่ถึงทางตันเร็วเกินคาด!!

หลายคนคงจะคุ้นชินกับประโยคที่ว่า “ความรักหมดโปร” กันดี และรู้ซึ้งถึงความรู้สึกในช่วงนั้นได้ว่ามันทรหดกับหัวใจมากแค่ไหน เพราะบางครั้งเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามีสาเหตุอะไรที่ทำให้คนรักถึงได้เข้าสู้ช่วงหมดโปรนี้ไวนัก โดยเฉพาะในเดือนที่ 4-5 ที่คบกันมาสาว ๆ จะสังเกตเห็นได้ชัดเจนถึงความเปลี่ยนไปของผู้ชายและวันนี้ SiamSee จะมาเปิดความจริงให้สาว ๆ ได้รู้กันว่า สาเหตุหลัก ๆ นั้นมาจากอะไรบ้าง ทำไมผู้ชายบางคนถึงเข้าสู่ช่วงหมดโปรตั้งแต่เดือน สองเดือนแรกที่คบกันด้วยซ้ำ

1. สานสัมพันธ์เร็วเกินไปการคบกันในแบบที่เร่งรีบ เร่งเร้า ก็มีส่วนทำให้ความสัมพันธ์เปลี่ยนแปลงได้เร็วขึ้น อย่าเช่นการชิงสุกก่อนห่ามก็มีส่วนทำให้ผู้ชายหมดโปรไวกกว่าปกติ เพราะความสัมพันธ์ที่มันเร็วเกินไปนั่นเอง

2. ผู้ชายเกลียดการผูกมัด

หากเขาอยู่ในช่วงวัยที่ยังไม่พร้อมจะรับผิดชอบใครจริง ๆ ผู้ชายหลายคนจะเกลียดและกลัวการผูกมัด โดยเฉพาะทางความสัมพันธ์ที่เพิ่งเริ่มต้นมาได้ไม่นานนัก หากเขารู้สึกว่าตัวเองเริ่มอึดอัดก็จะพยายามเอาตัวเองออกมาจากตรงนั้นให้เร็วที่สุด

3. โซเชียลมีส่วนกระตุ้น

จะว่าไปโซเชียลก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่สิ่งหนึ่งที่โซเชียลเป็นผลกระทบในวงกว้างเลยนั่นคือ การที่คนเราง่ายต่อการนอกใจ ซึ่งกระมีส่วนกระตุ้นทำให้ผู้ชายหมดโปรได้เร็วมากยิ่งขึ้น

4. ข้อเสียเริ่มปรากฎ

คบกันแรก ๆ อาจจะยังไม่เห็นข้อเสียอะไรมากมาย หรือต่างฝ่ายก็คิดว่ารับได้ไม่มีปัญหา แต่พอเวลาเริ่มผ่านไปซักพักข้อเสียเริ่มปรากฎเด่นชัดขึ้น เมื่ออีกฝ่ายไม่ได้เป็นอย่างที่หวังไว้ จึงทำให้ผู้ชายเปลี่ยนใจได้ง่ายขึ้น นั่นอาจรวมไปถึงการหมดโปรด้วย

5. จูนหากันไม่เจอ

ปัญหานี้หลาย ๆ คู่อาจจะเคยเจอแต่ก็ผ่านกันมาได้ คือ พยายามปรับจูนเข้าหากัน ปรับเปลี่ยน ดัดแปลงตัวเองเพื่อให้อยู่ร่วมกับอีกฝ่ายได้ แต่หากคู่ไหนที่ทำยังไงก็จูนหากันไม่เจอจริง ๆ นี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ความรักหมดโปร

จริง ๆ แล้วสาเหตุบางอย่างก็ไม่ได้เกิดจากตัวผู้ชายเพียงฝ่ายเดียวเท่านั้น แต่ความรักมันคือคนสองคน ดังนั้นมันย่อมต้องเกิดจากสิ่งเร้าของคนทั้งคู่ ซึ่งหากรู้ข้อบกพร่องและแก้ไขได้ทัน คู่คุณก็จะเป็นอีกคู่ที่คบกันได้นาน แต่หากคุณทั้งคู่กลับไม่พยายาม ก็อาจต้องพ่ายแพ้ให้ความรักที่หมดโปรerror: Content is protected !!