ถ้าจะพูดแบบนี้ก็อย่าพูดดีกว่า!! รวมคำพูดยิ่งพูดรักยิ่งพัง!!

“คำพูด” บางครั้งเหมือนไม่มีความหมาอะไร แต่สำหรับคู่รักแล้ว “คำพูด” เหมือนเหรียญที่มีสองด้าน ด้านหนึ่งทำให้รักกันมากขึ้น แต่อีกด้านกลับทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงกว่าเดิมถ้าพูดมันออกมา วันนี้ SiamSee เลยรวมคำพูดที่คู่รักไม่ควรพูดให้กันมาให้คุณสาวๆได้อ่านกันค่ะ ตามไปดูกันเลย….
ภาพประกอบจาก :pinterest.com

ขอโทษแล้วมันหายไหม?:อย่างที่บอกค่ะว่าการทะเลาะกันมันมีทุกคู่ แต่สิ่งที่สำคัญคือการให้อภัยกันและกัน ปรับความเข้าใจกัน ไม่ใช่ว่าเขาขอโทษแล้วคุณกลับถามเขากลับว่า “ขอโทษแล้วมันหายไหม” แบบนี้มีแต่จะทะเลาะกันมากขึ้นนะคะ


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

ทำไมไม่เป็นแบบผู้ชายคนนั้นบ้าง

:สำหรับคู่รัก การเปรียบเทียบคนรักกับคนอื่นถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำมากที่สุดค่ะ มันไม่ใครชอบหรอกจริงมั้ยคะ อย่าเที่ยวไปพูดเปรียบเทียบแฟนตัวเองกับคนอื่น บางทีคำพูดไม่กี่คำของคุณ อาจทำให้อีกฝ่ายรู้สึกน้อยใจได้


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

น่ารำคาญ

:เวลาคบกัน แน่นอนคำพูดของคนรักย่อมมีผลต่อความรู้สึกมากกว่าคนอื่นพูดอยู่แล้ว ฉะนันไม่มีคนรักคนไหนรู้สึกดีหรอกที่แฟนตัวเองพูดว่า น่ารำคาญออกมา มันเหมือนเป็นส่วนควรที่คนรักไม่อยากเจอ อย่าพูดออกมาดีที่สุดค่ะ


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

เลิกกันไปเลย!

:คำนี้เรียกว่าเป็นคำต้องห้ามอันดับหนึ่งเลยค่ะ ตอนที่คุณพูดคุณอาจพูดด้วยความโมโห พูดด้วยอารมณ์ แต่กลับคนฟัง ใจมันพังไปแล้ว ยิ่งคุณพูดซ้ำหลายๆครั้ง สุดท้ายแล้วเขาอาจจะเป็นฝ่ายเดินออกไปจากชีวิตคุณจริงๆก็ได้ แล้วจะมาเสียใจทีหลังไม่ได้นะคะ


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

ทำไมน่าเบื่อ

:คนรักกันไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน คำว่าน่าเบื่อ ก็มีผลต่อความรู้สึกทั้งนั้นแหละค่ะ คงไม่มีใครรู้สึกดีหรอกนะคะถ้าแฟนตัวเองจะพูดว่า “ทำไมคุณน่าเบื่อ” ใส่หน้า


ภาพประกอบจาก :pinterest.comerror: Content is protected !!