เลิกไม่เลิก!! 6 เหตุผลที่ว่าทำไมผู้ชาย ”ไม่อยากแต่งงาน”

“การแต่งงาน” ถือเป็นความฝันของผู้หญิงแทบทุกคน ที่ว่าครั้งหนึ่งจะได้ใส่ชุดเจ้าสาว ถือดอกไม้ และแต่งงานกับผู้ชายที่รักเราจริงๆ แต่นั้นแหละค่ะ ความจริงกับความฝันดีเส้นบ้างๆกั้นอยู่ เพราะในความเป็นจริงแล้วกว่าจะหาแฟนได้สักคนมันยากแสนยาก แถมพอมีแล้วจะคบกันจนได้แต่งงานหรือเปล่าก็ไม่รู้ หรือไม่ก็เจอแต่ผู้ชายที่บ่ายเบี่ยงเพราะไม่อยากแต่งงาน! วันนี้ SiamSee เลยมี 6 เหตุผลของคุณผู้ชายมาฝากว่าทำไมถึงไม่อยากแต่งงาน สาวๆรู้ไว้จะได้คิดว่าจะทำยังไงต่อดี ไปดูกันเลย
ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com1. เขาสุดแสนจะหวงความโสด

:ผู้ชายหลายคนมักจะรู้สึกแบบนี้ค่ะ แบบมีแฟนมันก็ดี แต่ถ้าจะให้แต่งงานไปเลยเขาก็รู้สึกหวงความโสดของตัวเองขึ้นมา แต่งงานแล้วก็ต้องกลับบ้านตรงเวลา จะไปหว่านเสน่ห์ที่ไหนก็ไม่ได้


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

2. เขากลัวการเปลี่ยนแปลง

:ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นค่ะที่กลัวการเปลี่ยนแปลง เพราะผู้ชายก็กลัวเหมือนกัน มันก็ไม่ใช่ว่าเขาไม่รักหรือไม่อยากอยู่กับเรา เพียงแต่เขาก็ไม่แน่ใจว่าชีวิตหลังแต่งงานจะออกมาในรูปแบบไหน จะดีหรือเปล่า มีความสุขหรือเปล่า เขาเลยไม่กล้าที่จะแต่งงาน


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

3. เขายังอยากทำงานอยู่

:อย่างที่คุณสาวๆรู้กันค่ะว่า ผู้ชายส่วนใหญ่มักเห็นงานมาอันดับแรกอยู่แล้ว เขาต้องการความประสบความสำเร็จ ทั่นคงในหน้าที่การงานก่อน ถึงค่อยสร้างครอบครัว ฉะนั้นถ้าเจอแบบนี้คิดไว้ค่ะคุณสาวๆว่าเขาทำเพื่อคุณอยู่


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

4. ไม่อยากมีลูก

:ใช่ค่ะ ไม่อยากมีลูก เพราะไม่ใช่ผู้ชายทุกคนหรอกนะคะที่จะชอบเด็ก ผู้ชายหลายๆคนมาองว่ามันเป็นภาระค่ะ และมองว่าตัวเขาเองยังไม่พร้อมสำหรับการเลี้ยงดูใครสักคน เพราะมีครอบครัวใช้เงินน้อยซะที่ไหน


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

5. ครอบครัวไม่ปลื้ม

:อย่าคิดว่าเรื่องแต่งงานเป็นเรื่องของคนสองคนนะคะ เพราะส่วนประกอบสำคัญยังมีครอบครัวของทั้งคุณและเขารวมอยู่ด้วย และมันก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้การแต่งงานเกิดขึ้น หรือไม่เกิดขึ้นก็ได้


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

6. ไม่มีเงิน

:ข้อนี้ถือเป็นข้อที่สำคัญเลยล่ะ เงินก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญไม่แพ้ความรักเลย การจะสร้างครอบครัวขึ้นมาเงินเป็นปัจจัยที่สำคัญค่ะ อย่างงานแต่งงานรายจ่ายสารพัดนะคะ ทำให้เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้คุณผู้ชายคิดแล้วคิดอีกเกี่ยวกับเรื่องแต่งงาน


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.comerror: Content is protected !!