แห่ส่องเลขเฮลิคอปเตอร์ นายกฯ ลงพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม อุบล

0
72

ในช่วงเช้าวันนี้ นายกฯทยอยลงพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคอีสาน ระหว่างวันที่ 9 ถึง 11 กันยายน 2562 หลังจากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมคณะจะเดินทางไปตรวจสถานการณ์น้ำ และ เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดยโสธรและจังหวัดอุบลราชธานี

โดยมีพลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมคณะด้วย

นายกฯลงพื้นที่น้ำท่วม

นายกฯลงพื้นที่น้ำท่วม

โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะนั่งรถตรวจสภาพปัญหาพื้นที่บริเวณแม่น้ำชีไหลและลำน้ำยังไหลมาบรรจบกัน ณ บ้านแจงน้อย ตำบลค้อเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร

จากนั้นจะเดินทางไปเยี่ยมประชาชนที่ประสบอุทกภัย ณ โครงการพัฒนาพื้นที่บริเวณหนองอึ่งอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ก่อนจะเดินทางต่อไปยังศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาอุทกภัยของเทศบาล ต.บ้านกอก อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี เพื่อเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย เมื่อเสร็จภารกิจจึงเดินทางกลับ

ในทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กำชับให้ส่วนราชการเร่งช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงน้ำท่วม ทั้งการสนับสนุนเครื่องจักรกล เรือท้องแบน จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ตั้งโรงครัวพระราชทาน โรงครัวของส่วนราชการ

รวมทั้งเตรียมแผนและมาตรการเยียวยาภายหลังน้ำลด ทั้งที่อยู่อาศัยและการประกอบอาชีพ ขณะเดียวกันรัฐบาลก็เดินหน้าแก้ไขปัญหาน้ำทั้งระบบด้วย

ชาวเน็ตตาดีแอบส่องเลขเครื่องบิน

7335 คือเลขเฮลิคอปเตอร์ที่นายกฯ นั่งมาอุบล

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here