หนุ่มโพสต์ลงโซเชียล จับปลาหายากได้ งานนี้เหมือนถูก 3 ตัวตรง

0
15

ปลากดคังเป็นปลาน้ำจืดชนิดหนึ่ง ที่มีขนาดโตเต็มที่ราว 1.5 เมตร หนักได้ถึง 100 กิโลกรัมแต่ที่พบโดยเฉลี่ยจะมีขนาดประมาณ 50 – 60 เซนติเมตร ลำตัวมีสีเทาอ่อนอมฟ้าหรือเขียวมะกอก ท้องสีจาง ครีบหางและครีบอื่น ๆ มีสีแดงสดหรือสีส้มสด พบในแม่น้ำของไทยทุกภาค และในแหล่งน้ำนิ่งขนาดใหญ่

นิยมนำมาบริโภคโดยการปรุงสด ลวก จิ้ม หรือยำ มีราคาค่อนข้างแพง มีการเพาะเลี้ยงเป็นกระชังอยู่ริมแม่น้ำสายใหญ่บางสาย และปลากดคังยังได้รับความนิยมในหมู่นักเลี้ยงปลาสวยงามอีกด้วย ยิ่งถ้าเป็นปลากดคังเผือกตาแดงแล้วล่ะก็ รับรองว่าทั้งในหมู่นักตกปลาและนักเลี้ยงปลาต่างก็อยากได้มาครอบครองเป็นเจ้าของทั้งนั้น เพราะด้วยสีสันที่แปลกตาไม่เหมือนใครแล้วยังจัดว่าเป็นของหายากอีกด้วย

ล่าสุดในกลุ่มเฟซบุ๊ก “ชมรมคนชอบตกปลากด” ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Songkon Fishing ได้ออกมาเผยแพร่ภาพของปลากดคังเผือกตาแดงตัวหนึ่งที่ถูกจับได้ในธรรมชาติ และเจ้าปลาตัวนี้ถูกขายให้กับร้านจำหน่ายปลาสวยงามแห่งหนึ่งในราคาสูงลิบถึง 24,000 บาท โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า…

“ตัวนี้คนในบ้านผมจับได้ 2.4 ก.ก. ค่าตัวเจ้าตัวนี้ 24,000 บาท เลยทีเดียว เจ้าของปลาเหมือนถูก3ตัวตรงๆ เมื่อไหร่เราจะเจอแบบนี้บ้าง”

จากการตรวจสอบข้อมูลการซื้อขายปลาชนิดดังกล่าว พบว่าในอดีตเคยมีการซื้อขายปลาชนิดนี้อยู่บ้างบนเว็บไซต์ปลาสวยงามในประเทศ แต่ก็ถือว่ามีไม่บ่อยมากนัก โดยส่วนใหญ่มักซื้อขายกันในราคาที่สูงมาก

ขอบคุณที่มา เฟซบุ๊ก Songkon Fishing

มีข้อมูลอ้างอิงจากกระทู้หนึ่งในเว็บไซต์ ninekaow.com พบว่าในปี 2014 ได้มีการโพสต์ขายปลาชนิดนี้ โดยขนาด 12 นิ้ว ในราคาที่สูงถึง 150,000 บาท

ขอขอบคุณที่มา เฟซบุ๊ก Songkon Fishing

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here